Sculptra

กระตุ้นคอลลาเจน ฟื้นบำรุงผิว สร้างอ่อนเยาว์

นวัตกรรมใหม่ ให้ผิวเด้งฉ่ำเงา ฟื้นฟูผิวจากความหมองคล้ำ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวแข็งแรง เรียบเนียน กระจ่างใส Sculptra เชียงใหม่ ที่ Dr.Mai Clinic

คลินิกระดับเอเชีย ยอดฉีด Sculptra สูงสุดในภาคเหนือ มั่นใจในความปลอดภัยระดับสูง

ทำไม Sculptra ที่ Dr.Mai จึงดีกว่า

ยกระดับผลลัพธ์ที่เหนือกว่า ด้วยเทคนิคพิเศษที่เฉพาะเจาะจงสำหรับการฉีด Sculptra ที่Dr.Mai Clinic

 •  ฉีดกับหมอใหม่ แพทย์กลุ่มแรกในภาคเหนือที่ได้รับการเทรนนิ่งการฉีด Sculptra โดยเฉพาะ
 • ฉีดกับหมอใหม่ ที่ได้รับรางวัลระดับเอเชีย มั่นใจผลลัพธ์ที่เหนือกว่า
 •  1 ใน 5 คลินิกที่มีใบรับรองผลิตภัณฑ์ Sculptra จากบริษัท Galderma
 •  เทคนิคการฉีด Soft Cadaver ทุกส่วนของใบหน้าตาม MD Code Advance
 •  คุณหมอมีประสบการณ์การรักษากว่า 20 ปี การันตีด้วยรางวัลมากมาย

Sculptra คืออะไร ?

 Sculptra คือ อนุภาคของกรด Poly-L-Lactic (PLLA) จัดอยู่ในกลุ่ม Collagen Biostimulator เป็นสารฉีดกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนของตัวเราเองตามกระบวนการธรรมชาติ เป็น collagen stimulator ตัวแรกของโลก และเป็นตัวเดียวที่ผ่านการรับรองจาก US FDA ทำให้มั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยสูง

 Sculptra ทำงานร่วมกับร่างกาย ภายในผิวหนังชั้นลึก เพื่อช่วยฟื้นฟูการผลิตคอลลาเจน ฟื้นฟูโครงสร้าง และปริมาตรภายในของผิว เมื่ออนุภาคขนาดเล็กของ Sculptra PLLA ถูกดูดซึม จึงช่วยสร้างคอลลาเจนType1,2,4 เส้นใยคอลลาเจนที่สร้างขึ้นใหม่ จะค่อยๆฟื้นฟูผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอยต่างๆ

Sculptra ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

 •  ฟื้นบำรุงสภาพผิว
 •  กระตุ้นและสร้างคอลลาเจน Type 1
 •  ยกกระชับบริเวณผิวหย่อนคล้อย
 •  ลดเลือนริ้วรอย
 •  ปรับผิวให้กระจ่างใส
 •  ผิวแน่นอิ่มฟู
 •  เพิ่มความยืดหยุ่นแก่ผิว
 •  ปรับปรุงคุณภาพผิวให้ดียิ่งขึ้น

 จุดสำคัญในการฉีด Sculptra

ตำแหน่งการฉีด

กระบวนการทำงาน เพื่อผิวอ่อนเยาว์

 Sculptra ถูกผสมด้วย sterile water (น้ำเกลือ) ถูกฉีดในผิวหนังชันลึก Subcutaneousผิวจะดูเติมเต็มทันทีหลังการฉีดเนื่องจากปริมาตรน้ำที่ฉีดเข้าไปหลังจากฉีด 2-3 วัน น้ำและส่วนประกอบต่างๆ จะถูกดุดซึมเข้าสู่ร่างกาย โดยจะเหลือเพียงแค่อนุภาคของ Sculptra ทำให้อาจจะเห็นร่องลึก ริ้วรอยกลับมาอีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม Sculptra จะเริ่มกระตุ้นผ่านระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายโดยดึงเซลล์Macrophages มาล้อมรอบอนุภาคของ Sculptra จำนวนมาก และมีการส่งสัญญาณให้เซลล์ Fibroblast เข้ามารวมตัวกันมากขึ้น Fibroblast เป็นเซลล์ต้นกำเนิดที่สร้างเส้นใยคอลลาเจนซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของโครงสร้างผิวหนัง จึงทำให้ผิวมีความแข็งแรง และกระชับ

 เมื่อเวลาผ่านไป, อนุภาคของ Sculptra จะค่อยๆหายไปเหลือเพียงเส้นใยคอลลาเจนที่มาสะสมแทน และฟื้นฟูความแข็งแรงโครงสร้างผิวหนังในระยะยาวช่วยยกกระชับใบหน้าและฟื้นฟูคุณภาพผิวยาวนาน 25 เดือน

ยกระดับผลลัพธ์ที่เหนือกว่า

 • ฉีดกับหมอใหม่ ที่ได้รับรางวัลระดับเอเชีย มั่นใจผลลัพธ์ที่เหนือกว่า
 • ฉีดกับหมอใหม่ แพทย์กลุ่มแรกในภาคเหนือที่ได้รับการเทรนนิ่งการฉีด Sculptra
 • 1 ใน 5 คลินิกที่มีใบรับรองผลิตภัณฑ์ Sculptra จากบริษัท Galderma
 • เทคนิคการผสมตัวยา
  การผสมสาร Sculptra ต้องทำด้วยความระมัดระวังสูง โดยการป้องกันการเกิดฟองอากาศในขวด รวมถึงการผสมกับน้ำที่เหมาะสม ระหว่างนี้จำเป็นต้องสังเกตุการตกตกอย่างละเอียดเพื่อทราบว่าสารไหนเหมาะสมที่สุด การทำกระบวนการนี้ไม่ได้มีการสอนจากบริษัท แต่ต้องอาศัยความชำนาญและประสบการณ์ของแพทย์
 • เทคนิคการฉีด
  เทคนิคการฉีด Soft Cadaver ทุกส่วนของใบหน้าตาม MD Code Advance ซึ่งเป็นเทคนิคการฉีดที่ยากและต้องใช้ความแม่นยำในการฉีดและปล่อยตัวยาเข้าในชั้นผิว

"Sculptra เป็นสารที่มีความเฉพาะเจาะจงทั้งในการเตรียมผสมยาและการฉีดลงบนผิวหนัง"

การผสมสาร Sculptra ต้องทำด้วยความระมัดระวังสูง โดยการป้องกันการเกิดฟองอากาศในขวด รวมถึงการผสมกับน้ำที่เหมาะสม ระหว่างนี้จำเป็นต้องสังเกตุการตกตกอย่างละเอียดเพื่อทราบว่าสารไหนเหมาะสมที่สุด แต่ต้องอาศัยความชำนาญและประสบการณ์ของแพทย์อย่างมาก

ด้วยความชำนาญและประสบการณ์กว่า 15 ปี, หมอใหม่มีความสามารถในการผสมสารและเข้าใจโครงสร้างชั้นผิวของผู้รับบริการอย่างแม่นยำ การฉีดที่ถูกต้องและแม่นยำได้รับการยืนยันด้วยรางวัลคลินิกระดับเอเชีย ความมั่นใจในผลลัพธ์ที่เหนือกว่าจะช่วยให้คุณสวยอย่างละมุนและยาวนานยิ่งขึ้น


เทคนิคใหม่ล่าสุด

หมอได้เรียนรู้จากคุณหมอ Luiz Eduardo Avelar แพทย์ศัลยกรรมพลาสติกระดับ Global GAIN Trainer บินตรงจากบราซิลมาสอน เป็นเทคนิคการใช้สองผลิตภัณฑ์ คือ Sculptra และ Skinbooster จะทำให้ผิวของเรา ‘Glow On’ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติของผิวเรา 

สองสิ่งนี้จะทำให้ผิว “กระชับ” และ “กระจ่าง” ไปพร้อมๆกัน เทคนิคนี้ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและความชำนาญของแพทย์เป็นอย่างมากในการทำ เนื่องจากตำแหน่งฉีดเป็นจุดที่มีเส้นเลือด เส้นประสาทเยอะ แพทย์ต้องแม่นยำเพื่อความสวยที่สมบูรณ์แบบและปลอดภัย

ไม่อยากตกเทรนด์ อย่าพลาด Sculptra เชียงใหม่ ก่อนใคร

ที่ Dr.mai clinic แล้วจะพบกับความงามที่ยกระดับ

Review

Q & A คำถามที่พบบ่อย

1. Q : Scultra เป็นการฉีดหรือเลเซอร์?

A: เป็นการฉีดเข้าไปในชั้นผิวหนังค่า

2. Q : ผลลัพธ์อยู่ได้นานไหม?

A: อยู่ได้นานถึง 24 เดือน หรือ 2 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวแต่ละบุคคล

3. Q : หลังทำจะเห็นผลลัพธ์ทันทีไหม?

A : จะไม่เห็นผลลัพธ์ทันทีค่า แต่ตัวยาจะค่อยๆเข้าไปทำปฏิกิริยาในใต้ชั้นผิว โดยจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงได้หลังการฉีดประมาณ 2-3 สัปดาห์

4. Q : หลังฉีดมีผลข้างเคียงไหม?

A: อาการทั่วไปหลังการฉีดในช่วง 1-2 วันแรกแล้วจะหายไปเองอาจจะมีเพียงอาการบวม แดง ซ้ำหรือมีอาการปวดเล็กน้อย

ข่าวสาร และบทความ    

This error message is only visible to WordPress admins
There has been a problem with your Instagram Feed.
th